Previous
Next

Hội thi và Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp huyện dành cho học sinh DTTS cấp tiểu học

Huyện Tuy Đức tổ chức Hội thi và Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” học sinh DTTS cấp tiểu học
Ngày 27/2, tại trường TH Lê Hồng Phong, xã Đăk Buk So, Phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức tổ chức Hội thi và Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) cấp tiểu học năm học 2023-2024.
Hội thi thu hút 140 thí sinh là các em học sinh người DTTS thuộc 14 đội thi đến từ các trường tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Tuy Đức. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: viết chữ đẹp, phần thi chào hỏi và phần thi Ô chữ bí mật.
Ở phần viết chữ đẹp “nét chữ nết người” dành cho cá nhân các em học sinh sẽ viết một đoạn thơ hoặc đoạn văn ngắn do Ban tổ chức quy định, trả lời câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến đoạn thơ, đoạn văn đó, học sinh viết trên giấy do Ban tổ chức in sẵn theo từng khối lớp trong thời gian 30 phút.
Đối với nội dung thi đồng đội phần thi chào hỏi, các đội tự giới thiệu về các thành viên, nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình; về mái trường, địa phương mình,… bằng các hình thức sân khấu hóa như: Kịch, vè, thơ, hát, múa, thời trang … Thời gian thực hiện không quá 6 phút.
Ở Phần thi Ô chữ bí mật các đội tham gia dự thi sẽ cùng trả lời các câu hỏi có liên quan đến Ô chữ bí mật. Thời gian để cả đội thảo luận và ghi đáp án vào bảng 1 câu hỏi là 15 giây. Kết thúc 3 câu hỏi đầu tiên, các đội có quyền trả lời Ô chữ bí mật
Trải qua 3 phần thi sôi nổi, gay cấn, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân thuộc các khối lớp từ 1 đến 5 và trao giải đồng đội. Kết quả giải đồng đội: Giải nhất nhất thuộc về trường TH AMa Trang Lơng ( Quảng Trực), nhì thuộc về trường Lê Hồng Phong ( Đăk Buk So), giải ba thuộc về trường TH La Văn Cầu ( Đăk Buk So) …. và trao giấy chứng nhận cho các thí sinh xuất sắc về tham gia
Hội thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ và cơ hội cho học sinh DTTS được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt. Phát triển các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết của học sinh DTTS nhằm nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt của học sinh DTTS.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *