Previous
Next

PGD&ĐT HUYỆN TUY ĐỨC TỔ CHỨC HỘI THI OLIMPIC TOÁN TUỔI THƠ CẤP HUYỆN

        Nhằm khuyến khích các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với đặc điểm tâm lý và nội dung học tập của học sinh; Kích thích niềm say mê học Toán của học sinh, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em được giao lưu,học tập, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, an toàn; trên tinh thần tự nguyện tham gia của các đơn vị, nâng cao chất lượng dạy và học của các trường tiểu học trên toàn huyện.

        Sáng ngày 27/4/2023. Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy Đức đã tổ chức Hội thi Toán tuổi thơ cấp huyện năm 2022 – 2023. Tham gia chỉ đạo Hội thi có Thầy giáo Phạm Quốc Trọng – Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đồng thời trao Cờ lưu niệm cho các Đội dự thi. Đặc biệt là sự tham gia của 12 đội (mỗi đội 05 em) đến từ 14 trường có cấp tiểu học trên địa bàn. Trong đó: có 60 em học sinh khối lớp 5.

        Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi cá nhân; Phần tiếp sức Toán; Phần thi Du lịch Toán học.

        Hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, sôi nổi, bổ ích, nâng cao khả năng giải toán cho học sinh, đồng thời bộc lộ tài năng của mình, hình thành và phát huy tính tự học, khả năng tư duy, năng lực trình bày, diễn giải, biết hợp tác và chia sẻ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

        Kết thúc Hội thi BTC đã trao Huy chương Vàng cho tập thể trường Tiểu học Lê Hồng Phong xã Đăk Buk So. Huy chương Bạc cho tập thể trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Quảng Tân và Huy chương Đồng cho tập thể trường Tiểu học A Ma Trang Lơng xã Quảng Trực. Huy chương Vàng cá nhân thuộc về các em: Lê Châu Đan, Trần Quỳnh Anh, Phạm Hữu Quân, Lê Ngọc Minh Châu lớp 5D trường tiểu học Lê Hồng Phong và Trần Minh Thư trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Quảng Tân.

Thầy giáo Phạm Quốc Trọng đã trao Huy chương kèm tiền thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải, cụ thể:

* Phần thi cá nhân: 05 Huy chương Vàng, kèm theo tiền thưởng 500.000đ/1 huy chương;10 Huy chương Bạc, kèm theo tiền thưởng 400.000đ/1 huy chương; 15 Huy chương Đồng, kèm theo tiền thưởng 300.000đ/1 huy chương;

        * Phần thi Tiếp sức toán và thi Du lịch Toán học (tập thể): 01 đội đạt Huy chương Vàng kèm theo tiền thưởng 2.000.000đ; 01 đội đạt Huy chương Bạc kèm theo tiền thưởng 1.500.000đ; 01 đội đạt Huy chương Đồng kèm theo tiền thưởng 1.000.000đ.

        Thông qua Hội thi nhiều học sinh có năng khiếu về toán đã được phát hiện để giáo viên tiếp tục bồi dưỡng giúp các em phát huy được hết khả năng của mình và có thể tham gia các cuộc thi do tỉnh tổ chức. Đồng thời, Hội thi có sức lan tỏa đến toàn bộ các học sinh, giáo viên bậc tiểu học trên toàn huyện. Tạo động lực thi đua dạy tốt – học tốt, đổi mới, sáng tạo đối với ngành giáo dục của huyện nhà trong những năm học tới.

¦ Lãng Du ¦

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *