Triển khai thực hiện phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại địa phương

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động quản lý công dân từ vùng dịch, di biến động của người ra vào từ vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư. Bộ Công an đã xây dựng hệ thống phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch, báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý triển khai thực hiện trên cả nước, thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 11/8/2021.

Để triển khai có hiệu quả phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

  1. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến để người dân hiểu, tham gia kê khai thông tin di biến động của người ra vào vùng dịch tại trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.
  2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố (nơi bố trí các chốt kiểm dịch) tổ chức thực hiện việc kiểm tra, thu thập thông tin công dân ra vào vùng dịch thông qua phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.
  3. Công an tỉnh chỉ đạo các Phòng có liên quan, Công an các huyện, thành phố: Hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, hướng dẫn, yêu cầu người dân kê khai thông tin di biến động theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Công an.
  4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, kê khai theo đúng quy định.
  5. Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh triển khai phần mềm, quán triệt đến cán bộ y tế cơ sở để tổ chức thực hiện.

Tải văn bản tại đây

Share on facebook
Share on twitter
Share on print
Share on email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.