Hội thi “Bé yêu tiếng Việt” dành cho học sinh dân tộc thiểu số bậc Mầm non năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 27/5/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025” trên cơ sở tiếng mẹ đẻ của trẻ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2.
Ngày 24/4/2024 phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức tổ chức hội thi bé yêu tiếng việt dành cho trẻ DTTS bậc học mầm non năm học 2023-2024.
Khai mạc hội thi có ông Trần Đức Đoàn – phó trưởng phòng giáo dục- phó ban tổ chức hội thi.
Tham gia hội thi có 11 trường mầm non trên toàn huyện tham gia trải qua 3 phần thi
* phần thi chào hỏi
* phần thi kiến thức
* phần thi năng khiếu
Trải qua 3 phần thi đầy vui vẻ và bao gồm đầy đủ các kiến thức và năng khiếu đến từ các đội. Kết quả đạt như sau:
❤️ Giải xuất sắc từng phần thi:
⭐️Giải xuất sắc màn chào hỏi: trường MN Hoa Pơ Lang
⭐️Giải xuất sắc phần thi kiến thức: trường MN Sơn ca
⭐️Giải xuất sắc phần thi năng khiếu: trường MN Hoa Ngọc Lan
❤️ Giải toàn đoàn:
🌼Giải nhất: TRƯỜNG MN HOA PƠ LANG
🌼Đồng giải nhì: trường MN Hoa ban, trường MN Minh Khai
🌼Giải 3: trường MN Hoạ Mi, trường MN Hoa Mai, MN Hoa Ngọc Lan
🌼Giải khuyến khích: 5 trường. Trường MN hoa hướng dương, MN Sơn Ca, MN Hoa Hồng, MN Hoa Đào, MN hoa Lan
Kết quả trong hội thi là một phần đánh giá những phần thi của các đội và Tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt giúp trẻ tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động tập thể.
Chuẩn bị cho trẻ tâm thế tốt để bước vào lớp 1.
Đẩy mạnh công tác TCTV cho trẻ dân tộc trong các trường MN.
Tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ. Thu hút sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, xã hội đối với bậc học Mầm non./.