Previous
Next

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Đức tổ chức thi chọn Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 6, 7,8 năm học 2023-2024

Sáng ngày 12/4, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tuy Đức tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện khối 6,7,8, cấp THCS, năm học 2023 – 2024.
Tham gia kỳ thi năm nay toàn huyện có 215 em học sinh được tuyển chọn từ các trường THCS, TH – THCS trên địa bàn huyện. Tại kỳ thi, các em đăng ký tham gia 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học. Các thí sinh thực hiện bài thi theo hình thức thi viết trên giấy, với thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 120 phút; riêng đối với môn thi tiếng Anh có thêm hình thức thi nghe hiểu và trả lời trên giấy in đề thi.
Thi chọn học sinh giỏi là hoạt động được ngành giáo dục và đào tạo huyện được tổ chức hàng năm, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy – học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của cán bộ quản lý các đơn vị trường; đồng thời phát hiện và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham dự các kỳ thi lớp 9 cấp tỉnh, cấp quốc gia.
Kỳ thi học sinh giỏi không chỉ là sân chơi cho những tri thức trẻ mà còn là một cơ hội để các em thể hiện khả năng, kiến thức và tinh thần đam mê học tập. Qua kỳ thi này nhằm đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy mũi nhọn, phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các đơn vị nhà trường, cũng là dịp để các em thể hiện năng lực, trí tuệ, khẳng định kết quả học tập của mình thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *