Previous
Next

Tuy Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022

Ngày 18/11 Huyện Tuy Đức tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982/20-11-2022). Dự lễ đồng chí Hồ Xuân Hậu, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thái, phó bí thư thường trực huyện ủy. Đồng chí Hồ Bá Bằng, UVBTV, phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Phượng, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban của huyện và cán bộ, giáo viên và cựu giáo chức qua các thời kỳ.

Trải qua 40 năm, nhiều thế hệ thầy cô giáo trên địa bàn huyện đã và đang miệt mài để chèo lái con thuyền tri thức cho đàn em thân yêu. Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, của Sở GDĐT và cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, đồng tình ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của các thế hệ nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành GDĐT, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện có sự chuyển biến tích cực đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện.

Ngược thời gian trở về cách đây 15 năm khi huyện Tuy Đức mơi thành lập, ngành giáo dục huyện nhà với bao bộn bề khó khăn. Ngày đầu thành lập huyện chỉ có 16 trường và hơn 5 ngàn học sinh. Lúc đó toàn huyện chưa có trường THPT, chưa có trường PTDTNT, chưa có TTGDTX, chưa có trường tư thục và chưa có trường nào được kết nối internet để phục vụ công tác quản lý dạy và học; và đặc biệt lúc bấy giờ chưa có trường nào đạt chuẩn quốc. Đến nay, toàn huyện hiện có 39 cơ sở giáo dục, trong đó 16 trường mầm non, 13 trường tiểu học, 4 trường THCS, 3 trường TH&THCS, 1 trường THPT, 1 trường DTND, 1 TTGDNN-GDTX với hơn 16 ngàn học sinh; 100% cơ sở giáo dục đã được kết nối internet, ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; tỉ lệ học sinh khá, giỏi mỗi năm tăng 2 %; tỉ lệ học sinh bỏ học giảm xuống dưới 0.5%; 4 năm liền từ 2017 đến 2020 đều có học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, giải tỉnh về giải toán qua mạng internet, 4 năm liền có học sinh đạt giải tại cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đăk Nông tổ chức, nhiều lượt học sinh, giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh tổ chức và đặc biệt năm 2018 có học sinh thủ khoa (đạt điểm 10) tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia về môn Lịch sử…và nhiều chất lượng mũi nhọn khác…và hầu hết giáo viên giỏi, học sinh giỏi nêu trên có được đều ở các trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, Sở giáo GD& ĐT huyện cũng như UBND huyện đã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người của địa phương./.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *